Triển khai hội nghị tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam

Thứ sáu - 22/07/2022 03:45 161 0
Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, "kính lão đắc thọ", ngày 21 tháng 7 năm 2022, tại ủy ban nhân dân xã Đắk Drông đã diễn ra Hội nghị Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam.

Về dự Hội nghị có đồng chí Phó bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Văn Dục, đồng chí Quyền Chủ tịch Ngô Bá Gôn, đại diện các ban ngành khối ủy ban và ban chấp hành hội người cao tuổi 19 thôn, bon.
Đồng chí Lục Văn Cẩn, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã đọc bản báo cáo công tác hoạt động 06 tháng đầu năm 2022 về công tác mừng thọ, kỷ niệm ngày người cao tuổi Việt Nam ngày 01 tháng 6 và triển khai Tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2022.
Phát biểu tại hội nghị, Ban lãnh đạo xã đã chỉ đạo yêu cầu ủy ban nhân dân xã kịp thời giải quyết chế độ chính sách áp dụng đối với người cao tuổi, các hoạt động triển khai đưa vào quy chế, tuyên truyền vận động các cụ tham gia hoạt động thể dục, thể thao, xây dựng các câu lạc bộ cho các vụ hoạt động. Yêu cầu các ban ngành cùng kết hợp triển khai cho tốt tháng hành động.
Tháng hành động đã hướng đến chủ đề: "Xã hội chung tay chăm sóc Người  cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn"nhằm hỗ trợ phần nào khó khăn cho các đối tượng người cao tuổi, người già neo đơn không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người cao tuổi bị ốm đau dài ngày, người cao tuổi bị bệnh hiểm nghèo. Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", " Kính lão đắc thọ" vận động tối đa các nguồn lực xã hội để góp phần chăm lo sức khỏe. nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người cao tuổi.
 

Tác giả bài viết: Lê Xuân

Nguồn tin: UBND xã Đắk Drông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây