Lễ thả cá hồ Đăk Drông- bổ sung nguồn thủy sản tự nhiên và công tác tuyên truyền bảo vệ

Chủ nhật - 07/08/2022 21:37 114 0
Ngày 05 tháng 8 năm 2022, tại Hồ thủy lợi xã Đắk Drông đã diễn ra Lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản. Buổi lễ đã diễn ra thảnh công tốt đẹp.
Về tham dự buổi lễ có đầy đủ đại diện các cấp, các ngành và toàn thể bà con nhân dân. Về phía Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Nông có bà Nguyễn Thị Tình, PGĐ sở. Về phía Chi cục Phát triển  Nông nghiệp có ông Đoàn Văn Đáp, Chi cục trưởng chi cục nông nghiệp. Về cấp huyện có ông Hồ Sơn, Trưởng phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.
Về phía xã có đồng chí Đỗ Minh Hưởng, Bí thư Đảng ủy xã, Đồng chí Nguyễn Văn Dục , PBT Đảng ủy xã, Đồng chí Đặng Quốc Khánh PCT UBND xã và đại diện các ban ngành đoàn thể có mặt đông đủ.
Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo các ban ngành đã phát biểu ý nghĩa, tầm quan trọng việc tái tạo nguồn lợi thủy sản và kêu gọi người dân không đánh bắt cá bằng xung điện, các loại phương pháp mang tính tận diệt, nhằm bảo vệ tài nguyên môi trường cũng như bảo vệ nguồn lợi thủy sản.
Đồng thời tại buổi lễ ông Lê Quang Tiến Phó công an xã đã tuyên truyền pháp luật cho người dân về các hành vi cấm khi khai thác thủy sản.
Ông Đặng Quốc Khánh đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành và tuyên truyền người dân bảo vệ nguồn thủy sản.
Lễ thả các đợt này có 1 tấn bao gồm cá trắm cỏ, cá rô phi và cá chép.
Hiện tại, để đảm bảo việc khai thác có hiệu quả kinh tế, có thời gian cho cá sinh trưởng phát triển, ủy ban nhân dân xã yêu cầu người dân ngừng đánh bắt cá trong vòng 5 tháng và không được đánh bắt cá bằng xung điện, kích điện, không sử dụng mắt lưới nhỏ khi đánh bắt cá.

Tác giả bài viết: Lê Xuân

Nguồn tin: UBND xã Đắk Drông:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây