HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2022 "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

Chủ nhật - 03/07/2022 23:04 136 0
Thực hiện Kế hoạch số 72/KH - BCĐ ngày 25/5/2022 của UBND huyện Cư Jút; Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Đắk D’rông, xây dựng và triển khai Kế hoạch tổ chức ngày hiến máu tình nguyện nhân đạo năm 2022
Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu trong cơ thể của bạn cho đi sẽ được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ hơn. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách để chúng ta kiểm tra giám sát sức khỏe của mình được tốt hơn.
Đặc biệt giá trị mà chúng ta, những người hiến máu được xã hội tôn vinh và được sự quan tâm ưu tiên nếu như sau này cần đến máu trong chữa bệnh của bản thân. Tham gia hiến máu tình nguyện bạn được đảm bảo những quyền lợi sau: Được khám, tư vấn sức khỏe miến phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các Bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị. Được bồi dưỡng trực tiếp: Phục vụ ăn nhẹ, nước uống tại chỗ; Được nhận quà lưu niệm; Nhận giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 1 tuần. Được đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định. Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện và tôn vinh giá trị người tham gia hiến máu tình nguyện.
Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, thương người như thể thương thân, hiến máu cứu người ở ngay trong trái tim mỗi chúng ta thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Để việc hiến máu tình nguyện trở thành một hành động cao đẹp, một việc làm thường xuyên của các tình nguyện viên và của toàn thể nhân dân trên địa bàn xã. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã cần sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể cán bộ và nhân dân tham gia để ngày hiến máu tình nguyện ngày 05/7/2022 đạt kết quả cao nhất.
Về đối tượng hiến máu: Nam đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 60 tuổi cân nặng 45 kg trở lên; Nữ đủ tuổi đời từ 18 tuổi - 55 tuổi cân nặng 42 kg trở lên. Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Mỗi cá nhân, tập thể hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “ Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”.

* Thời gian và địa điểm:
- Thời gian: Từ lúc 7h30’ đến 11h 30’ ngày 05 tháng 7 năm 2022
- Địa điểm: Tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Cư Jút.
 

Tác giả bài viết: Lê Xuân

Nguồn tin: VHTT UBND xã Đắk Drông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây