THÔNG BÁOKết luận của đồng chí Ngô Bá Gôn –Chủtịch UBND xã tại cuộc họp giao ban tuần ngày 13/5/2024

Thứ hai - 13/05/2024 22:31 39 0
Thực hiện quy chế làm việc của Ủy ban nhân dân xã Đắk D’rông, ngày 13/5/2024 Ủy ban nhân dân xã tổ chức họp giao ban tuần thành viên UBND xã. Sau khi nghe các Thành viên báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tuần qua ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp.
Đồng chí Ngô Bá Gôn–Chủ tịch UBND xã (Chủ trì) Kết luận một số nội dung như sau:1.Giao cho đồng chí Đặng Quốc Khánh-Phó chủ tịch UBND xã Tiếp tục chỉ đạo Tổ quản lý giao thông kiểm tra xử lý các đối tượng lấm chiếm lòng lề đường để làm nơi buôn bán trên các tuyến đường trục chính của xã.Chỉ đạo địa chính nông nghiệp xã khẩn trương Thống kê, tổng hợp diện tích cây trồng bị ảnh hưởng hạn hán để báo cáo huyện trước ngày 15/5/2024. Mời ông Bình cán bộ phụ trách thuế địa bàn cùng đồng chí Với kế toán -NS xã vào làm việc rà soát, thống kê đến nay đã thu thuế về xây dựng nhà ở trên địa bàn xã được bao nhiêu tiền. Đồng thời tham mưu giải pháp thu nguồn thuế về xây dựng nhà ở trên địa bàn xã trong thời gian tới. Tiếp tục tuyên truyền cho nhân dân về dịch tiêu chảy ở người và dịch tả châu phi trên đàn heo, kiểm soát giết mổ và tuyên truyền phòng chống tốt dịch bệnh tụ huyết trùng không để sảy ra trên địa bàn xã.Tiếp tục chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tuyên truyền các hộ tiểu thương chợ Đăk D'rông tháo dỡ phần cơi nới ảnh hưởng đến đường đi vào chợ và nguy cơ xảy ra cháy nổ tại chợ. Nếu hộ kinh doanh nào không chấp hành tiến hành xử lý vi phạm hành chính và cưỡng chế xử phạt hành chính,đồng thời phải chịu trách nhiệm trả hoàn toàn tiền thuê nhân công tháo dỡ.
2. Giao đồng chí Nguyễn Hùng Phúc-Phó chủ tịch UBND xã Tiếp tục tuyên truyền người dân cảnh giác các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội, tuyên truyền người dân tham gia BHYT, BHXH, tuyên truyền đóng ngân sách nhà nước,tuyên truyền về phòng cháy, chữa cháy, tăng cường công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã. Chỉ đạo Bộ phận một cửa chấp hành thời gian làm việc, chỉnh đốn trang phục gọn gàng khi tiếp công dân. Đồng thời tiếp tục rà soát các thủ tục hành chính theo đúng quy trình ISO9001 -9015.
Chỉ đạo bộ phận chuyên môn rà soát lại các nguồn vốn CT MTQG, lựa chọn các đối tượng thụ hưởng và lập danh sách trình UBND huyện phê duyệt theo quy định.Tiếp tục triển khai kế hoạch cho BCĐ CTMTQG xã đi học hỏi kinh nghiệm thăm quan học hỏi các mô hình ngoài tỉnh về để áp dụng tại địa phương.
3. Giao cho Ban Công an xã Xây dựng lịch trực đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn -XH. Làm tốt công tác vận động quần chúng nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động của các loại tội phạm và phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninhTổ quốc. Rà soát các mâu thuẫn trong quần chúng nhân dân. Thường xuyên Kiểm tra, xử lý vi phạm hành lang giao thông. Tập trung gọi hỏi, răn đe xử lý các đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn xã. Tiếp tục làm sạch dữ liệu dân cư theo kế hoạch đã đề ra và triển khai KH đề án 06 năm 2024.
4. Giao cho Ban chỉ huy quân sự xã Phối hợp với Công an xã xây dựng lịch tuần tra kiểm soát địa bàn theo quy chế phối hợp giữa Công an và Ban CHQS xã theo quy định. Tổ chức huấn luyện Dân quân năm 1. Thực hiện cuộc thi Panô ảnh do BCHQS huyện chỉ đạo.
Trên đây là Thông báo Kết luận của đồng chí Ngô Bá Gôn –Chủ tịch UBND xã tại cuộc họp ngày 13/5/2024 để các bộ phận của UBND xã và các thôn, bon biết và triển khai thực hiện./.

Tác giả bài viết: Nông Long

Nguồn tin: Trang TTĐT UBND xã Đắk D'rông