BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHƯƠNG TRÌNH “LAN TỎA YÊU THƯƠNG”

Chủ nhật - 17/12/2023 21:35 165 0
Thực hiện Chương trình “Lan tỏa yêu thương” của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Đắk nông nhằm giúp đỡ những đối tượng cơ nhỡ, những hoàn cảnh bệnh tật hiểm nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Ngày 17/12/2023 UBND xã phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Đắk nông và nhóm “Trái tim vàng Bình Dương” tổ chức Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa chương trình “Lan tỏa yêu thương” cho hộ bà Lý Thị Mài thôn 15, xã Đắk D’rông, Cư Jút, Đắk nông.
BÀN GIAO NHÀ TÌNH NGHĨA CHƯƠNG TRÌNH “LAN TỎA YÊU THƯƠNG”
Gia đình bà Lý Thị Mài là hộ nghèo, đơn thân nuôi con, không có thu nhập ổn định. Gia đình ông phải sống trong căn nhà tạm dột nát, siêu vẹo đã xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện xây mới. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình,  Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Đắk nông và nhóm “Trái tim vàng Bình Dương” đã hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch men, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, diện tích căn nhà là 60m2. Kinh phí xây dựng ngôi nhà khoảng 105 triệu đồng,  Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Đắk nông và nhóm “Trái tim vàng Bình Dương” hỗ trợ 70 triệu đông, số còn lại gia đình và anh em nội ngoại hỗ trợ.
z4984789756153 a7023d0932fa8bcfba1cf9ef459162cd
các Đại biểu tham dự Lễ khởi công nhà Chương trình "Lan tỏa yêu thương" (Nhà bà Mài trước khi xây)
z4984788947127 075e8addf55b74911adb9f93c564ee53
(ông Phan Quốc Ly đặt viên đã tại Lễ khởi công)
Về dự Lễ bàn giao nhà có ông Phan Quốc Ly - Phó giám đốc Đài Phát thanh – Truyền hình Đắk Nông (PTD); ông Vũ Văn Bính - Phó CTUBND huyện Cư Jút; ông Ngô Bá Gôn - CTUBND xã Đắk D'rông và đại diện nhóm “Trái tim vàng Bình Dương”
Ngôi nhà của bà Lý thị Mài được khởi công từ ngày ngày 13/10/2023 sau một thời gian thi công xây dựng ngôi nhà của bà Mài đã được đưa vào sử dụng,
Ông Phan Quốc Ly đã trao số tiền hỗ trợ cho bà Lý Thị Mài. Vui mừng khi được ở trong ngôi nhà mới khang trang, bà Mài xúc động cho biết: "Nhà nghèo, không có tiền sửa chữa, xây mới nên gia đình tôi phải ở trong ngôi nhà gỗ cũ, dột nát. Bây giờ, được ở trong căn nhà mới đẹp đẽ, kiên cố như thế này, tôi vui mừng lắm, cảm ơn Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Đắk nông và nhóm “Trái tim vàng Bình Dương” và mọi người đã quan tâm giúp đỡ cho gia đình".
z4984805341557 68e17de536db34445a71ef403f6fcb3a
(ông Phan Quốc Ly đại diện trao số tiền hỗ trợ cho bà Mài)
Trao nhà tình nghĩa Chương trình “Lan tỏa yêu thương” của Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Đắk nông cho gia đình khó khăn là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc chương trình nhằm giúp đỡ những đối tượng cơ nhỡ, những hoàn cảnh bệnh tật hiểm nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Nông Long

Nguồn tin: Trang TTĐT UBND xã Đắk D'rông