Đắk D'rông đẩy mạnh cải cách hành chính năm 2024

Thứ tư - 05/06/2024 09:00 33 0
UBND xã Đắk D'rông đã ban hành Kế hoạch số 03/KH-UBND, ngày 12/01/2024 về cải cách hành chính năm 2024
Đắk D'rông đẩy mạnh cải cách hành chính năm 2024
Kế hoạch nhằm đẩy mạnh công tác CCHC, xây dựng hệ thống các cơ quan hành chính Nhà nước thông suốt, trong sạch, vững mạnh, hiện đại, hiệu lực, hiệu quả góp phần nâng cao Chỉ số CCHC trên địa bàn xã.
Kế hoạch đề ra 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm gồm: công tác chỉ đạo điều hành; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số. Trong các nhóm nhiệm vụ, kế hoạch xác định rõ các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể để thực hiện.
UBND xã yêu cầu MTTQ, các tổ chức Chính trị - Xã hội và các bộ phận chuyện môn,  đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp thống nhất việc thực hiện kế hoạch trong phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị, địa phương; xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể trong từng thời gian, từng lĩnh vực; phân công rõ trách nhiệm của từng cơ quan, tổ chức và cán bộ, công chức, viên chức; tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch.
Bám sát chủ đề trọng tâm của Kế hoạch này để cụ thể hóa các nội dung, nhiệm vụ xây dựng Kế hoạch CCHC năm 2024 tại bộ phận mình bảo đảm phù hợp và tổ chức thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ đề ra.
Thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin, báo cáo định kỳ, đột xuất công tác CCHC theo quy định về UBND xã để theo dõi, chỉ đạo (qua Công chức TP-HT UBND xã).
Đối với MTTQ xã Phát huy vai trò giám sát, phản biện trong công tác CCHC, góp phần tạo động lực thúc đẩy công tác CCHC của huyện đạt mục tiêu đề ra.

Nguồn tin: Trang TTĐT UBND xã Đắk D'rông